More

  Các nhóm chức năng chính của một phần mềm CRM

  Phần Mềm quản lý khách hàng CRM luôn là một giải pháp về công nghệ hoàn hảo cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó giúp các doanh nghiệp có thể hoàn thiện và tối ưu trong việc quản lý công việc cũng như chăm sóc khách hàng.

  Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn các nhóm chức năng chính của một phần mềm CRM.

  1. Chức năng quản lý data khách hàng

  Đây là một trong các chức năng chính của một phần mền CRM.

  CRM hỗ trợ upload dữ liệu từ các file Excel. Việc phân loại linh hoạt thông tin theo độ tuổi, giới tính, vùng miền… giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý data khách hàng. Nguồn dữ liệu này cũng được bảo mật một cách cẩn thận, giúp doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình làm việc.

  Bên cạnh đó phần mềm CRM cũng có thể tùy biến các trường dữ liệu để có thể phù hợp với mọi doanh nghiệp. Với CRM, việc lọc dữ liệu sẽ cực kì đơn giản với nhiều tiêu chí khác nhau, phù hợp với từng đặc điểm của khách hàng.

  2. Tự động hóa trong quy trình bán hàng

  Hệ thống cung cấp 1 công cụ quản lý quy trình bán hàng hiệu quả cho từng giai đoạn khác nhau đồng thời quản lý được các hoạt động của nhân viên.

  Chức năng tự động hóa giúp theo dõi và ghi chép lại toàn bộ quá trình bán hàng cho 1 quý khách hàng nào đó. Từ khi nhân viên bắt đầu tiếp xúc với khách hàng cho đến khi kết thúc quy trình bán hàng.

  CRM cung cấp nhiều tính năng như:

  • Quản lý cơ hội
  • Báo giá
  • Quản lý hợp đồng, hóa đơn
  • Quản lý tồn kho
  Các nhóm chức năng chính của một phần mềm CRM

  3. Tự động hóa Marketing

  Chức năng tự động hóa Marketing trong phần mềm CRM giúp doanh nghiệp có thể xác định và nhắm tới đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Nói cách khác, đây là thước đo để kiểm nghiệm tính hiệu quả trong các hoạt động Marketing của doanh nghiệp như Email Marketing, SMS Marketing, các chương trình quảng cáo, PR…

  Bên cạnh đó, nhóm chức năng này là một phương pháp giúp doanh nghiệp có thể sàng lọc được khách hàng mục tiêu và nâng cao chất lượng hoạt động.

  4. Quản lý dịch vụ khách hàng

  Doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý được các thông tin về yêu cầu, hỗ trợ, khiếu nại của khách hàng, lịch gọi, giao dịch…. thông qua chức năng quản lý dịch vụ khách hàng này của phần mềm CRM.

  Chức năng này giúp cho nhân viên công ty có thể gọi điện, gửi Email, SMS, nhận phản hồi, khiếu nại, thực hiện chương trình ưu đãi, tri ân… ngay tại một cửa sổ của công cụ này.

  5. Chức năng khác

  Ngoài những tính năng trên, còn rất nhiều chức năng của phần mềm CRM đang được phát triển và tích hợp tùy theo nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp.

  Hiện nay có rất nhiều phần mềm CRM nổi tiếng như ABMS, Zoho, Hubspot… Tuy nhiên không phải mô hình nào cũng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Tùy theo nhu cầu sử dụng

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  182,5k Followers
  Follow

  Related articles

  Leave a reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  spot_imgspot_img