More

  CRM sẽ tự động hóa doanh nghiệp của bạn như thế nào?

  Những năm gần đây chúng ta đã khá quen thuộc với những email, SMS tự động hay chatbot trả lời 24/7… đó chính là một phần của tiếp thị tự động. Tuy nhiên điểm hạn chế ở đây là những hệ thống này đều là độc lập và riêng biệt, chúng không có sự gắn kết với nhau cũng như với những quy trình tiếp theo như bán hàng, chăm sóc khách hàng.

  Một lần nữa CRM lại chứng minh sức mạnh của mình khi góp phần đưa tự động hóa đi sâu vào bên trong doanh nghiệp từ tiếp thị, bán hàng, chăm sóc khách hàng cho đến quá trình vận hành của doanh nghiệp.

  Nguyên nhân sâu xa vì mối quan hệ khách hàng là chìa khóa cho sự phát triển của tổ chức vì vậy cần khả năng mở rộng các tương tác được cá nhân hóa và tạo ra trải nghiệm nhất quán trong toàn tổ chức. 

  Đây là cách hệ thống CRM có thể giúp phát triển doanh nghiệp

  của bạn

  Tiếp thị tự động 

  Tự động phân loại khách hàng, gửi đến họ những thông tin phù hợp với nhu cầu của họ theo kịch bản dựng trước và tự động đánh giá hiệu quả khi kết thúc chiến dịch

  Bán hàng tự động

  CRM giúp doanh nghiệp tự động hóa một phần hoặc toàn bộ quy trình bán hàng. Ví dụ như tự động chuyển khách hàng sang bước tiếp tiếp theo trong quy trình bán hàng, tự động nhắc lịch hẹn với khách hàng. Hoặc bạn đã bao giờ nghĩ một con chatbot có thể tự động chốt đơn mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của nhân viên bán hàng hay chưa?

  Chăm sóc khách hàng tự động 

  CRM cung cấp cổng thông tin hỗ trợ và hệ thống ticket giúp tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng. Nó có thể tích hợp SMS, Email với khả năng tự động chúc mừng sinh nhật khách hàng, cảm ơn đã mua hàng tri ân, khuyến mãi…

  Một ví dụ đưa ra nếu chưa triển khai CRM thì việc trao đổi thông tin của khách hàng liên tục và liền mạch từ các bước tiếp thị, bán hàng cho đến chăm sóc khách hàng gần như là rất khó khăn. Tuy nhiên với CRM mỗi thông tin khách hàng đều được lưu trữ bằng một hồ sơ riêng. Với mỗi hồ sơ nhân viên Marketing có thể dễ dàng đưa ra đánh giá về mức độ tiềm năng giúp nhân viên Sales có thể chủ động trong việc tiếp cận khách hàng và nhân viên chăm sóc khách hàng có thể có thông tin đầy đủ nhất để chăm sóc sau này.

  Những lợi ích CRM đem lại cho việc kinh doanh của bạn

  Kết nối với những khách hàng lý tưởng

  Bạn đã dành thời gian và nguồn lực để thu hút và tạo ra các khách hàng tiềm năng nhưng bạn đã biết cách sắp xếp và ưu tiên nhóm đối tượng này không?

  Làm thế nào để nhóm của bạn biết cơ hội nào là cấp thiết nhất? Cơ hội có nhiều quy mô khác nhau và điều quan trọng là phải có một chiến lược để theo dõi chúng một cách khác nhau. Các giải pháp CRM tích hợp giúp cung cấp cho nhiều phòng ban một cái nhìn đầy đủ về khách hàng tiềm năng và triển vọng để họ có thể tạo ra các cam kết có mục tiêu và nhanh chóng tiếp cận những người ra quyết định chính.

  Chủ động quản lý các mối quan hệ khách hàng.

  Tám mươi ba phần trăm các chuyên gia bán hàng báo cáo rằng đại dịch đã làm tăng tầm quan trọng của việc xây dựng lòng tin trước khi bán hàng.

  Phát triển sự hiểu biết sâu sắc về hoạt động kinh doanh của khách hàng bắt đầu bằng cái nhìn đầy đủ về lịch sử của họ với công ty và bạn sẽ sớm xây dựng được mối quan hệ bền vững dựa trên sự tin tưởng.

  Giảm chi phí bán hàng.

  Khách hàng mới là thành phần quan trọng của sự tăng trưởng liên tục nhưng cũng không dễ kiếm được. Có được khả năng hiển thị nhiều hơn đối với các cơ hội bán thêm, bán kèm và gia hạn trong danh mục khách hàng của bạn và bạn sẽ thấy sự gia tăng doanh số bán hàng lặp lại nhờ sự tin tưởng mà bạn đã kiếm được.

  Tăng năng suất của nhân viên.

  Việc áp dụng công nghệ phù hợp sẽ giúp cho bộ phận nhân viên tránh khỏi các nhiệm vụ đòi hỏi nhiều quy trình và giúp họ có thêm thời gian để kết nối với khách hàng. Các hoạt động thủ công như tìm kiếm thông tin liên hệ hoặc nhập dữ liệu có thể được tự động hóa hoặc loại bỏ khỏi các quy trình liên quan đến khách hàng. 

  Tự động hóa trong bán hàng, dịch vụ và tiếp thị sẽ giúp họ có thể dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện với khách hàng tiềm năng và củng cố mối quan hệ với những khách hàng hiện có.

  Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn.

  Bảy mươi sáu phần trăm khách hàng mong đợi sự tương tác nhất quán giữa các phòng ban. Ngay cả sản phẩm tốt nhất cũng chỉ tốt bằng dịch vụ đi kèm với nó. Khi các bộ phận chức năng chéo có quyền truy cập ngay lập tức vào toàn bộ lịch sử của khách hàng, mọi người đều có thể nhanh chóng cung cấp các thông điệp và giải pháp được cá nhân hóa với các nguồn lực phù hợp. Nói một cách đơn giản, các tương tác mượt mà hơn sẽ xây dựng lòng tin và khuyến khích khách hàng lựa chọn doanh nghiệp của bạn.

  Cải thiện khả năng giữ chân khách hàng.

  Khả năng hiển thị trên tất cả các mối quan hệ có thể giúp bạn chủ động giải quyết các tài khoản gặp rủi ro. Giới thiệu cho khách hàng hài lòng những cơ hội mới vào đúng thời điểm. Với sự minh bạch về lịch sử khách hàng, các chiến dịch đang hoạt động có thể cung cấp các giao dịch mua hàng và trải nghiệm dịch vụ hài lòng hơn để khiến họ quay trở lại nhiều hơn. Đầu tư thời gian của bạn một cách khôn ngoan ngay bây giờ và các mối quan hệ khách hàng bền chặt sẽ trả cổ tức trong nhiều năm tới.

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  182,5k Followers
  Follow

  Related articles

  Leave a reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  spot_imgspot_img