More

  Chiến lược tính toán hiệu suất phần mềm CRM

  Phần mềm CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) là nhu cầu của mọi doanh nghiệp hiện nay. Nó là bắt buộc để trải nghiệm người dùng hài lòng hơn. CRM có nhiều phương pháp, hệ thống khác nhau nhưng chung quy lại đều giúp một tổ chức thực hiện các hoạt động khác nhau một cách có hiệu quả

  Bạn có thể ước tính hiệu suất CRM bằng các số liệu khác nhau và phần mềm cung cấp cho bạn giải pháp trong một doanh nghiệp để phát triển tốt hơn. Mục đích của bài viết này là cung cấp cho bạn đánh giá về một vài số liệu để đo lường hiệu suất phần mềm CRM.

  Chi phí giữ chân khách hàng

  Việc giữ chân khách hàng là rất cần thiết đối với hoạt động kinh doanh. Nói chung các công ty tạo ra doanh thu tối đa bằng cách giữ chân khách hàng. Việc đánh giá chi phí giữ chân khách hàng là rất quan trọng đối với phần mềm CRM. Đây là những điểm bạn phải xem xét:

  • Đầu tiên và quan trọng nhất bằng cách xác định khung thời gian để đo. Có thể là hàng năm, hàng tháng, hàng quý.
  • Tiếp tục kết hợp chi phí duy trì khách hàng cho doanh nghiệp như xác định cách thức , thời gian và công cụ.
  • Phân loại con số với tất cả khách hàng sẽ giúp tăng tỷ lệ giữ chân người dùng trong khung thời gian chính xác. Và cuối cùng, sẽ có một khoản chi phí ước tính để duy trì một khách hàng duy nhất cho doanh nghiệp.

  Độ dài của chu kỳ bán hàng

  Chu kỳ bán hàng

  Điều này sẽ bổ sung nhiều chức năng hơn cho doanh nghiệp. Nó sẽ kiểm tra xem giao dịch trung bình mất bao lâu để chốt được một khách hàng tiềm năng.

  Nếu khách hàng tiềm năng thực hiện cuộc trò chuyện đầu tiên vào tháng 2 thì có thể khách hàng tiềm năng sẽ trở thành khách hàng của bạn vào tháng 8 hoặc tháng 9. Điều này cho thấy chu kỳ bán hàng dài sáu tháng. Vì vậy bạn cần phải xem xét hai yếu tố:

  • Số người ra quyết định
  • Gía trị

  Để thúc đẩy bán hàng, làm cho quá trình bán hàng diễn ra nhanh chóng hãy gửi lời nhắc đến khách hàng tiềm năng để họ có thể mua sản phẩm nhanh hơn.

  CRM giúp quy trình bán hàng của bạn hiệu quả hơn và bán sản phẩm trong thời gian ngắn hơn. Kiểm tra biện pháp này theo thời gian để biết thành công trong việc quản lý quan hệ khách hàng của bạn.

  Sử dụng Dữ liệu và Chỉ số

  Google Analytics giúp theo dõi khách truy cập vào trang web và blog của bạn. Để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền thì bạn cần cung cấp cho khách hàng những lời khuyên, thông tin, hiểu biết về nhu cầu mà họ muốn.

  Các số liệu SEO khác nhau giúp phân tích các kết quả như tỷ lệ , xếp hạng từ khóa, thẩm quyền tên miền. Một số công cụ như Google Analytics, SEMrush, có thể giúp đo lường hiệu suất SEO của bạn.

  Mở rộng doanh thu

  Việc tính toán mở rộng doanh thu  được xem xét bởi tỷ lệ gia hạn của khách hàng đối với doanh nghiệp. Nó là thước đo doanh thu của doanh nghiệp được tạo ra bởi những khách hàng lâu dài.

  Bạn có thể dễ dàng tính toán doanh thu mở rộng bằng cách thực hiện các bước đơn giản:

  • Ban đầu hãy phân loại doanh thu từ việc bán dịch vụ/sản phẩm và bán thêm của các khách hàng hiện tại của công ty chỉ trong một tháng. Kết quả đưa ra là một tỷ lệ tính toán thích hợp.
  • Đảm bảo rằng bạn luôn đạt được con số trên lớn hơn 0. Đây là yếu tố bắt buộc để tính toán CRM của tổ chức.

  Điểm đánh giá của khách hàng

  Điểm số đánh giá của khách hàng rất quan trọng đối với chiến lược đo lường sự hài lòng của khách hàng. Chúng ta có thể tính toán mức độ hài lòng của khách hàng với mặt tương tác tốt hơn trong doanh nghiệp.

  Việc chúng ta càng nỗ lực nhiều hơn trong các tương tác khác nhau thì mức độ hài lòng sẽ càng tốt. Bằng cách này có thể hỗ trợ nguồn lực nhân sự của mình chủ động tiếp cận khách hàng để giải quyết vấn đề của họ. Điều này  rất quan trọng đối với CRM để có được thành công toàn diện cho tổ chức.

  Tỷ lệ gia hạn

  Các công ty có thỏa thuận về các dịch vụ khác nhau. Đôi khi dịch vụ được thay đổi nhưng chúng tôi không thay đổi chính sách. Vì vậy điều quan trọng là phải gia hạn các chính sách. Gia hạn dịch vụ cần gia hạn thỏa thuận. Đây là một thỏa thuận quan trọng về hiệu suất CRM.

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  182,5k Followers
  Follow

  Related articles

  Leave a reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  spot_imgspot_img