More

  Tại sao nhóm bán hàng và tiếp thị phải sử dụng phần mềm CRM

  Kinh doanh không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Để điều hành một công ty chúng ta cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau. Cũng như trong sự cạnh tranh, số lượng đối thủ cạnh tranh của bạn đang kinh doanh tốt và bạn cần phải tìm kiếm những cách thức mới để đi trước đối thủ của mình. Và dĩ nhiên công cụ phải là một cách thức giúp quản lý các hoạt động của doanh nghiệp bạn. Do đó trong tất cả các vấn đề Phần mềm CRM là một câu trả lời của bạn.

  Ngày nay, CRM là một điều cần thiết. Nó không chỉ là lưu giữ hồ sơ về sự tương tác của khách hàng. CRM còn là phần mềm tốt nhất để tuyển dụng, tiếp thị và kinh doanh một cách dễ dàng. Nó là một công cụ kinh doanh có thể tiết kiệm kết nối với thời gian ở một nơi trung tâm. 

  Trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao nhóm bán hàng và tiếp thị phải sử dụng phần mềm CRM .

  1.Tính bảo mật dữ liệu

   An toàn dữ liệu là nhu cầu tất yếu của bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào. Dữ liệu khách hàng cần được bảo mật,đó là điều quan trọng nhất vì nhiều tệp chứa dữ liệu bí mật. Kể cả thông tin bao gồm các chi tiết cá nhân của nhân viên. Vì vậy, nếu thông tin bị rò rỉ sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

  Công cụ CRM sẽ hỗ trợ tăng cường bảo mật. Ngoài ra nó còn bảo vệ dữ liệu khỏi bất kỳ truy cập trái phép nào và giảm thiểu quy trình bằng cách ung cấp xác thực 2 bước và bảo vệ dữ liệu khỏi bị vi phạm.

  2.Tiếp cận khách hàng phù hợp

  Công cụ CRM tiếp cận đúng khách hàng bằng cách thu hút người dùng mới và tạo khách hàng tiềm năng khi nó theo dõi các khách hàng có liên quan thông qua các nền tảng khác nhau.

  Nó kiểm tra sự quan tâm của khách hàng và quản lý nhiệm vụ cho phù hợp thông qua các công cụ tiếp thị khác nhau như tự động hóa email, phương tiện truyền thông xã hội, thông tin chi tiết. Nền tảng CRM giúp ích trong việc tiếp thị và chủ doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp cung cấp một cái nhìn đầy đủ về khách hàng tiềm năng để từ đó tạo ra các giao tiếp hấp dẫn để biến họ thành khách hàng trung thành.

  3.Tích hợp các nền tảng khác nhau

  CRM cung cấp một cách dễ dàng để tiếp cận khách hàng tối đa trên mọi nơi thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Vì phương tiện truyền thông xã hội phù hợp nhất để kinh doanh và kết nối nhiều người dùng hơn. Với tích hợp CRM chúng ta có thể kết nối với nhiều khách hàng hơn. Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội với CRM tập trung vào khách hàng đồng thời vẫn kết nối với các khách hàng hiện tại. 

  Social CRM cung cấp nội dung được nhắm mục tiêu, cung cấp trợ giúp trong việc lấy dữ liệu người dùng. Phương tiện truyền thông xã hội củng cố mối quan hệ của khách hàng với thương hiệu của chúng ta.

  Social CRM

  4.Tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng

  Sự tham gia của khách hàng là chìa khóa then chốt đối với bất kỳ doanh nghiệp thành công nào. Công cụ CRM quản lý mọi tác vụ một cách hiệu quả như đặt lịch hẹn, lưu giữ lịch sử của khách hàng, cung cấp phản hồi, tặng điểm thưởng, v.v. Điều này sẽ làm tăng lòng trung thành của khách hàng hơn với thương hiệu.

  Phần mềm cung cấp tính minh bạch và hoạt động chủ động bằng cách cung cấp đầu ra thỏa mãn và mang lại cơ hội mới trong kinh doanh. Tất cả những nỗ lực nhỏ giúp khách hàng tương tác và tăng tỷ lệ giữ chân. Điều này sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng. Nó giúp họ quay trở lại đối với trang Web và doanh nghiệp của bạn.

  5.Phân loại khách hàng tiềm năng

  Việc duy trì khách hàng tiềm năng trước khi bán hàng và tiếp thị và biến họ thành khách hàng trung thành. Công cụ CRM thu thập tất cả các thông tin quan trọng và phân chia các phân đoạn theo các hoạt động như hoạt động, nhu cầu, v.v. Sự phân loại chi tiết này giúp bạn hoàn thiện hơn các nỗ lực tiếp thị của mình.

  Nếu cả đội ngũ bán hàng và tiếp thị đều có quyền truy cập đầy đủ vào thông tin thì sẽ dễ dàng hơn để bắt đầu chiến dịch mới, tung ra sản phẩm mới, v.v. Bằng cách này chúng ta có thể thu hút khách hàng tiềm năng mới và chuyển họ thành khách hàng thường xuyên của mình. 

  6.Xây dựng một mối quan hệ hữu cơ

  Hệ thống CRM có thể giúp tổ chức doanh nghiệp phát triển nhận thức sâu sắc về khách hàng. Nó giúp nhận ra những thách thức mới và hướng dẫn bạn bạn tìm ra cách làm việc mới theo mối quan tâm của khách hàng. Sau khi hiểu rõ sở thích của khách hàng, bạn có thể giới thiệu và tư vấn những sản phẩm/dịch vụ phù hợp.

  Khách hàng của chúng ta yêu thích doanh nghiệp vì những trải nghiệm tốt nhất mà bạn cung cấp cho họ. Việc nắm bắt thông tin chi tiết của từng khách hàng trở nên quyết đoán hơn khi bạn theo dõi họ trên các nền tảng khác nhau. Nền tảng CRM thiết lập lời nhắc cho nhiệm vụ, lưu trữ email và kích hoạt cuộc gọi điện thoại,,,. Bằng cách này chúng bạn có thể kết nối với khách hàng trong một cách nhanh hơn và dễ dàng hơn.

  Kết luận

  Tóm lại, khách hàng là linh hồn của doanh nghiệp vì vậy điều quan trọng là phải xây dựng mối quan hệ hữu cơ với họ và thúc đẩy doanh thu.

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  182,5k Followers
  Follow

  Related articles

  Leave a reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  spot_imgspot_img